1900 9002

Đi dạo chơi và mua sắm ở Bangkok sẽ không còn khó khăn khi có nhiều loại phương tiện đi lại để du khách lựa chọn như xe điện ngầm, skytrain, taxi, tuk-tuk…

Đường phố Bangkok thường rất đông đúc khách du lịch, tuy nhiên không khó để tìm một phương tiện đi lại trong và quanh thủ đô của Thái Lan.

1. Bangkok Skytrain (BTS)

Skytrain là phương tiện đi lại phổ biến nhất tại Bangkok của dân địa phương lẫn khách du lịch vì nhanh, rẻ, và đi qua hầu hết các điểm tham quan tại Bangkok. Có hai tuyến: Sukhumvit màu xanh lá cây sáng đi dọc theo đường Shukhumvit và vòng lên Phayonyothin đến phía Bắc Bangkok, trạm gần khu chợ cuối tuần Chatuchak, tuyến Silom màu xanh lá cây đen, đi từ khu Silom kết nối với tuyến Sukhumvit tại quảng trường Siam Square và kết thúc tại sân vận động quốc gia.
Phí: 5 – 10 xu bath để mua vé skytrain từ máy tự động gần lối vào. 15 – 40 bath tùy quãng đường đi. Nếu không có tiền xu, xếp hàng đổi tiền từ các quầy gần đó.
Thời gian di chuyển: 3 -6 phút, sáng sớm hoặc khuya khoảng thời gian chờ lâu hơn.

2. Bangkok Underground (MRT)

Hiện MRT tại Bangkok chỉ có một tuyến duy nhất là Blue Line đi từ trạm Hualamphong qua Silom, Sukhumvit, Ratchadaphisek và khu vực chợ cuối tuần Chatuchak, dừng tại trạm Bang Sue.
Thời gian hoạt động: Từ 6h sáng đến tối khuya.
Tần suất: Trung bình cứ 7 phút sẽ có một chuyến MRT.
Phí: từ 15 – 39 bath tùy vào khoảng cách.

3. Tuk-tuk

Mặc dù được du khách ưa chuộng vì có thể ngắm nhìn đường phố Bangkok nhưng tuk-tuk chỉ phù hợp với những hành trình ngắn, không nên sử dụng tuk-tuk vào giờ cao điểm (07:00 – 09:00 và 16:00 – 19:00). Phí thường được thương lượng trực tiếp với tài xế. Lưu ý cẩn thận bảo quản tư trang.

4. Taxi

  • Taxi đường bộ: thường có màu sắc rực rỡ, dễ dàng bắt gặp trên đường, và thường có đồng hồ đo km. Nếu bắt phải một chiếc taxi không có đồng hồ đo km, hãy hỏi giá trước khi đi. Hầu hết các chuyến đi trong nội thành Bangkok giá không quá 100 Bath.
  • Taxi đường thủy: Tàu taxi chạy trên sông Chao Phraya, ngoài ra còn có taxi thuyền dọc theo kênh Saen Saep.

5. Tàu, Thuyền

Dịch vụ tàu, thuyền du lịch trên sông ở Bangkok được du khách khá ưa chuộng khi đi qua các điểm tham quan nổi tiếng như Grand Palace, Wat Arun (Temple of the Dawn). Tàu, thuyền du lịch đa dạng từ tàu, thuyền nhỏ đến lớn. Các hãng tàu phục vụ tuyến du lịch đường sông ở Bangkok có Chao Phraya Express Boat, Saen Saep Express Boat, hoặc du khách có thể tự thuê thuyền của dân địa phương để du ngoạn, giá cả thỏa thuận.

6. Xe buýt

Có nhiều loại xe buýt như xe nhỏ màu xanh lá cây không có máy điều hòa, giá rất rẻ. Xe buýt màu đỏ rộng rãi, thoáng hơn, một số xe chạy suốt đêm. Xe buýt màu xanh trắng là loại xe buýt tư nhân, giá cao hơn hai loại xe kia. Xe buýt xanh vàng và xanh kem có máy điều hòa, thoải mái. Xe buýt màu da cam, mới và chạy êm.
Xe buýt ở Bangkok chỉ dừng khi có người gọi nên cần vẫy tay nếu muốn lên xe, và giữ vé đề phòng có người kiểm tra tại chỗ.

7. Xe ôm

Một phương tiện tiện lợi, giúp du khách có thể đi vào từng con hẻm nhỏ tại Bangkok, cũng có thể không phải chịu cảnh tắc đường gây khó chịu. Xe ôm thường tập trung ở các góc đường, mặc đồng phục màu cam nổi bật.

8. Thuê xe

Xe máy: Bạn có thể thuê xe máy ở những cửa hiệu chuyên cho thuê xe trong thành phố.  Luật giao thông Thái Lan yêu cầu người lái và người sau xe đều đội mũ bảo hiểm. Lưu ý trả giá trước khi thuê và nhận xe.
Ô tô: Khách du lịch có thể thuê xe tự lái hoặc thuê xe trọn gói (có tài xế). Tuy nhiên, bằng lái xe ô tô ở Việt Nam không được chấp nhận ở Thái.

(Gotadi.com)

Bài viết cùng chuyên mục
Bỏ túi cẩm nang đi lại bằng tàu điện trên không BTS

Bỏ túi cẩm nang đi lại bằng tàu điện trên không BTS

BTS, Bangkok Sky Train là hệ thống đường sắt đô thị trên cao phục vụ cho Bangkok,...

Du lịch Bangkok cùng tàu điện BTS

Du lịch Bangkok cùng tàu điện BTS

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng là tàu điện BTS, bạn sẽ được du ngoạn...

Hướng dẫn cách đi từ Bangkok đến Chiang Mai

Hướng dẫn cách đi từ Bangkok đến Chiang Mai

Chiangmai là một thành phố nổi tiếng của Thái Lan với nhiều điểm du lịch thú vị....

Lưu ý hữu ích khi bắt taxi ở Bangkok

Lưu ý hữu ích khi bắt taxi ở Bangkok

Du lịch Bangkok, bạn đừng hy vọng tài xế taxi sẽ biết mọi ngóc ngách của thành...