1900 9002

Đi thuyền trên sông Chao Phraya, bạn sẽ khám phá thủ đô Bangkok qua lăng kính hòa quyện những hình ảnh của sự hiện đại, cổ kính, và đời thường.

du thuyen tren song Chao Phraya 6

Sông Chao Phraya chảy từ Bắc xuống Nam với chiều dài 372km, đi qua các đồng bằng Trung Bộ, qua các thành phố như Bangkok, Uthai Thani, Ayutthaya… trước khi đổ ra vịnh Thái Lan. Đoạn sông chảy qua thủ đô Bangkok phân thành nhiều ngã, tạo thành hệ thống kênh rạch chằng chịt ở thành phố này. Theo tiếng Thái, Chao Phraya có nghĩa là tướng hay lãnh chúa, nên sông Chao Phraya được gọi là dòng sông lãnh chúa. Con sông này là một huyết mạch giao thông quan trọng trong hoạt động vận tải công cộng và du lịch của thủ đô Bangkok, luôn nhộn nhịp những ghe thuyền bán buôn, tàu du lịch sang trọng, tàu khách, du thuyền phục vụ tiệc buffet, tàu taxi… ngược xuôi theo con nước.

Ở Bangkok, dọc hai bờ sông Chao Phraya có rất nhiều bến thuyền, đa phần du khách thường lên thuyền tại bến Central Pier (gần ga tàu điện Saphan Taksin) để bắt đầu hành trình tham quan. Đi thuyền trên sông Chao Phraya, bạn sẽ chiêm ngưỡng Bangkok ở một góc kính rất khác. Dọc hai bên bờ sông là những ngôi chùa cổ kính, cung điện, lâu đài nguy nga, tòa nhà Quốc hội, ngọn tháp cao 76m được đúc từ những mảnh vỡ còn lại của con tàu bị đắm… Và những tòa cao ốc hiện đại, cao tầng, và cả những căn nhà gỗ mộc mạc trên sông, khu dân cư yên bình ven sông. Tất cả hòa quyện và xen kẽ tạo nên bức tranh thủ đô Bangkok đa chiều sặc sỡ.

Tùy thuộc hãng tàu, giá vé lên tàu mỗi lần từ 10 – 30 Baht/khách (khoảng từ 6.500 VND – 20.000 VND), và giá vé trọn gói là 150 Baht/khách/ngày (khoảng 98.000 VND), khách tự do lên và xuống tại 8 bến tàu để tham quan các công trình kiến trúc, hoặc thưởng thức ẩm thực tại một nhà hàng ven sông. Thường thì khách du lịch hay ghé vãn cảnh chùa Wat Pariswas nằm bên tả ngạn sông Chao Phraya và cúng sinh bánh mì cho những chú cá dưới sông. Theo quan niệm, cá sông Chao Phraya là cá thiêng, không bao giờ bị đánh bắt. Khi cá nổi lên mặt nước, nhìn thấy cá thì thả thức ăn cho cá và cầu nguyện thì mọi tâm niệm sẽ thành hiện thực. Vì thế mà dưới sông này có hàng triệu triệu con cá, lèn chặt cả khúc sông.

Gotadi.com

Tags:
Bài viết cùng chuyên mục
Không thể bỏ qua Khao San – phố Tây của Bangkok

Không thể bỏ qua Khao San – phố Tây của Bangkok

Nếu Pratunam là thiên đường của các tín đồ mua sắm thì Khao San chính là thiên...

Độc đáo bảo tàng 3D ở Pattaya

Độc đáo bảo tàng 3D ở Pattaya

Độc đáo bảo tàng 3D ở Pattaya Hàng trăm không gian 3D kỳ ảo từ thời nguyên...

Du lịch Pattaya, ngắm vũ công chuyển giới đẹp như hoa hậu

Du lịch Pattaya, ngắm vũ công chuyển giới đẹp như hoa hậu

Tiffany Show & Alcazar Show là hai chương trình biểu diễn của các vũ công chuyển giới...

Đi thuyền trên sông Chao Phraya

Đi thuyền trên sông Chao Phraya

Đi thuyền trên sông Chao Phraya, bạn sẽ khám phá thủ đô Bangkok qua lăng kính hòa...