1900 9002

Ở Thái Lan có một bữa đại tiệc buffet hoa quả hoành tráng, thịnh soạn dành riêng cho những chú khỉ tinh nghịch, lém lỉnh. Đại tiệc thường diễn ra vào cuối tháng 11 hàng năm.

le hoi buffet danh cho khi 1

Hàng năm cứ vào chủ nhật cuối cùng của tháng 11, hàng nghìn chú khỉ lại tập trung tại đền Pra Prang Sam Yot, thuộc tỉnh Lopburi, Thái Lan để được ăn thỏa thích trong lễ hội buffet. Ước tính có khoảng 4 tấn hoa quả các lọai được sử dụng trong bữa tiệc này, gồm có chuối, táo, nho, na… cùng nhiều loại đồ uống khác nhau như nước hoa quả, Coca, sữa, nước khoáng…

le hoi buffet danh cho khi 2

Lopburi nằm ở phía bắc Thái Lan, cách trung tâm Bangkok khoảng 150 km, là một trong những đô thị cổ nhất Thái Lan, với bề dày lịch sử 1.500 năm.

Bữa tiệc của đàn khỉ bắt đầu từ 10 giờ sáng. Sau khi khai mạc, hoa quả và các món tráng miệng cùng đồ uống, nước giải khát sẽ được bày trên những chiếc bàn xung quanh ngôi đền và hàng nghìn chú khỉ sẽ cùng nhau khéo đến đánh chén một cách ngon lành.

le hoi buffet danh cho khi 4

Khách du lịch rất thích thú khi được cho đàn khỉ ăn, một số người còn trêu đùa, chụp hình với chúng. Những chú khỉ ở đây khá nghịch ngợm, chúng chơi đùa một cách thoải mái, nhất là bắt chước du khách, nghịch túi sách của khách du lịch, thậm chí trèo cả lên người giật tóc.

Theo quan niệm của người Thái Lan, khỉ được xem là những người lính bảo vệ cho thần Narai của đạo Hindu, vì vậy, không ai được phép làm hại chúng. Do đó, đến với lễ hội này, người dân Thái Lan và du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động liên quan đến khỉ, trong đó có cả việc cho khỉ ăn. Đây là hoạt động luôn thu hút nhiều người tham gia nhất, bởi cho khỉ ăn, theo nhiều người Thái Lan, là để cầu may đến với mình.

le hoi buffet danh cho khi 600

le hoi buffet danh cho khi

(Nguồn Ngôi sao.net)

Bài viết cùng chuyên mục
Trở về tuổi thơ cùng lễ hội Kite Festival, Thái Lan

Trở về tuổi thơ cùng lễ hội Kite Festival, Thái Lan

Lễ hội Kite Festival là dịp mà cả người dân Thái Lan lẫn du khách đến từ...

Độc đáo đại tiệc buffet dành cho khỉ ở Thái Lan

Độc đáo đại tiệc buffet dành cho khỉ ở Thái Lan

Ở Thái Lan có một bữa đại tiệc buffet hoa quả hoành tráng, thịnh soạn dành riêng cho...

Rực rỡ lễ hội đèn hoa đăng cổ nhất Thái Lan

Rực rỡ lễ hội đèn hoa đăng cổ nhất Thái Lan

Vào tháng 11 hàng năm, nếu có dịp du lịch Thái Lan bạn sẽ được chiêm ngưỡng...

Độc đáo lễ hội té nước Songkran mừng năm mới của người Thái

Độc đáo lễ hội té nước Songkran mừng năm mới của người Thái

Đây là lễ hội té nước lớn nhất thế giới, với những phong tục và truyền thống...