1900 9002

Lễ hội Kite Festival là dịp mà cả người dân Thái Lan lẫn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới được “trở về tuổi thơ” với những cánh diều bay cao trong gió.

Mùa nóng của Thái Lan bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6, thời tiết rất nóng và rất khô. Đặc biệt, trong tháng 3 Thái Lan sẽ đón một đợt gió nóng thổi vào. Dịp này, cứ chiều chiều, người dân địa phương lũ lượt rủ nhau ra bãi đất trống hay bãi biển cùng tiêu khiển trò chơi thả diều. Truyền thống này đã có từ bao đời nay, và để bảo tồn trò chơi không chỉ cuốn hút trẻ con mà cả người lớn, Kite Festival đã ra đời.

Mua vé máy bay đi Thái Lan, bạn sẽ biết thả diều là cả một nghệ thuật chứ không hề đơn giản. Diều có thể làm đơn giản bằng que tre, giấy và keo, nhưng cũng có những con diều khổng lồ độc đáo phải làm cầu kỳ, tỉ mỉ, chú ý độ thăng bằng để diều có thể bay cao. Người tham gia có thể độc chiến hoặc kết hợp với nhau thành đội để cùng thi đấu với các đội khác.

Ngày hội của diều đem đến cho mọi người những phút giây thư giãn, trút bỏ mọi phiền muộn theo con diều bay cao trong gió. Đây cũng là dịp các nghệ nhân làm diều phô diễn tài năng và sự sáng tạo. Bạn sẽ chết ngất với những con diều phỏng theo hình con vật rất độc đáo, như hổ, báo, rồng, khủng long, mực, bạch tuộc khổng lồ, hay những hình thù kỳ quái, sặc sỡ sắc màu.

Lễ hội Kite Festival chỉ diễn ra một ngày duy nhất, nếu bạn không tham gia được cũng chẳng sao, vì dù bạn đến Thái Lan vào bất cứ ngày nào trong tháng 3 cũng được ngắm nhìn những cánh diều tung bay vào khoảng 16h mỗi ngày.

Sau đây mời bạn chiêm ngưỡng vài hình ảnh về lễ hội Kite Festival Thái Lan:

kite festival 3

kite festival 2

kite festival 1

kite festival

Du lịch Thái Lan, bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến trên Gotadi.com. Khi cần hỗ trợ đặt vé máy bay đi Thái Lan, bạn vui lòng gọi 1900 9002.

(Tổng hợp)

Tags:
Bài viết cùng chuyên mục
Trở về tuổi thơ cùng lễ hội Kite Festival, Thái Lan

Trở về tuổi thơ cùng lễ hội Kite Festival, Thái Lan

Lễ hội Kite Festival là dịp mà cả người dân Thái Lan lẫn du khách đến từ...

Độc đáo đại tiệc buffet dành cho khỉ ở Thái Lan

Độc đáo đại tiệc buffet dành cho khỉ ở Thái Lan

Ở Thái Lan có một bữa đại tiệc buffet hoa quả hoành tráng, thịnh soạn dành riêng cho...

Rực rỡ lễ hội đèn hoa đăng cổ nhất Thái Lan

Rực rỡ lễ hội đèn hoa đăng cổ nhất Thái Lan

Vào tháng 11 hàng năm, nếu có dịp du lịch Thái Lan bạn sẽ được chiêm ngưỡng...

Độc đáo lễ hội té nước Songkran mừng năm mới của người Thái

Độc đáo lễ hội té nước Songkran mừng năm mới của người Thái

Đây là lễ hội té nước lớn nhất thế giới, với những phong tục và truyền thống...